Sản phẩm
SID > Sản phẩm > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật> Giải pháp kỹ thuật

MẸO ĐỂ BẢO VỆ TRUNG TÂM DỮ LIỆU KHỎI CÁC NGUY CƠ HỎA HOẠN

Giá: Liên hệ
Model: meo-de-bao-ve-trung-tam-du-lieu-khoi-cac-nguy-co-hoa-hoan
Tiêu chuẩn:
Hãng sản xuất:
Bảo hành: 24 Tháng
Trong kho: Còn hàng
Số lượt xem: 230
 
Chi tiết sản phẩm

1.  Tìm kiếm một hệ thống PCCC thích hợp

Một Trung tâm dữ liệu thường yêu cầu hệ thống chống cháy với các thành phần sau:

  • Một hệ thống báo cháy hoàn chỉnh với thiết bị báo cháy, còi báo động, đèn nhấp nháy.
  • Một hệ thống phát hiện cháy đáng tin cậy rất cần thiết và không thường xuyên hay dễ bị tác động gây ra các báo động giả.
  • Bình chữa cháy thích hợp được đặt trong khu vực thuận tiện nhất khi tiến hành cứu hỏa.
  • Hệ thống chữa cháy phải được thiết kế để loại bỏ các đám cháy bắt đầu từ các thiết bị điện tử. Không nên sử dụng nước làm chất chống cháy trong các trung tâm dữ liệu. Điều này là do nước có thể gây nên các thiệt hại về máy móc điện tử.

2. Lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị chữa cháy thích hợp

Các thiết bị chống cháy sử dụng phải được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với nhu cầu của trung tâm dữ liệu. Phải đảm bảo hệ thống chống cháy được lắp đặt đúng cách để đáp ứng được nhiệm vụ của nó. Bảo trì những thiết bị này cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo rằng nó sẽ luôn hỏa động tốt, cung cấp sự bảo vệ tốt nhất khi bạn cần nó nhất. Việc lập kế hoạch kiểm tra và thử nghiệm nên được thực hiện bởi một công ty đủ điều kiện,tiêu chuẩn và uy tín.

3.  Xử lý các vật liệu dễ bắt cháy hoặc gây ra cháy

Một điều quan trọng là phải thực hiện các bước phòng ngừa ngay cả khi bạn đã có thiết bị chống cháy tốt nhất tại chỗ. Đầu tiên, bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để ngăn chặn ngọn lửa là dọn sạch các vật liệu dễ bắt lửa ra khỏi trung tâm dữ liệu. Các loại vật liệu dễ bắt cháy như hộp các tông, chất dẻo và Styrofoam. có thể làm trầm trọng thêm một ngọn lửa dù rất nhỏ

Rất nhiều các trung tâm dữ liệu thường không dọn sạch các hộp các tông khi mang theo các thiết bị mới vào lắp đặt, đây giống như một mối tai họa tiềm tàng trong trung tâm dữ liệu. Tạo ra một bảng quy định về dọn dẹp các phế liệu sau khi lắp đặt thiết bị mới để đảm bảo rằng không có vật liệu đóng gói nào có thể trở thành nguy cơ hỏa hoạn cho trung tâm dữ liệu là một việc cần thiết. Nếu có vật liệu dễ cháy cần được lưu giữ trong trung tâm dữ liệu, như các loại giấy tờ quan trọng hãy đảm bảo bạn có các loại hộp hoặc tủ chứa dữ liệu hồ sơ chống cháy chuyên dụng để cất giữ chúng. Thông báo các quy định và cách thức bảo vệ và chống lại các mối nguy hiểm về hỏa hoạn trong trung tâm dữ liệu và thực thi chúng để bảo vệ khu vực. 

4. Phân bổ và sắp xếp các phòng điện hợp lý 

Một trung tâm dữ liệu không thể hoạt động mà không có phòng điện, trong đó có nhiều thiết bị hoạt động liên tục. Cần lắp đặt từng hệ thống thiết bị điện trong phòng riêng của chúng một cách khoa học, luôn phải có một công tắc ngắt khẩn cấp riêng để ngăn chặn việc chập cháy điện gây có thể sẽ gây nên một trận hỏa hoạn.

5. Duy trì kiểm soát nhiệt độ và môi trường khí hậu trong trung tâm dữ liệu.

Các trung tâm dữ liệu thường phải sử dụng các thiết bị như quạt thông gió, hệ thống ống gió để việc lưu thông không khí giữa bên trong và bên ngoài được cân đối và máy điều hòa để làm mát phòng vì các thiết bị dữ liệu hoạt động một cách liên tục sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc nếu chúng không được làm mát một cách thích hợp. Tuy nhiên các thiết bị làm mát đôi khi cũng có thể gây nên hiện tượng rò rỉ khí nóng gây nhầm lẫn cho các thiết bị báo cháy tự động tạo nên các báo động giả. Bảo trì thường xuyên là rất quan trọng để khắc phục vấn đề này. 

6. Lập kế hoạch phòng cháy chữa cháy và khai báo với cơ sở cứu hỏa tại địa phương

Vì trung tâm dữ liệu của bạn có nhu cầu ngăn chặn cháy đặc biệt , nên một việc cần thiết phải làm là trình bày điều này lên với cơ quan cứu hỏa địa phương nơi bạn đặt trung tâm dữ liệu. Vì các đội cứu hỏa thường dùng nước để dập lửa, khi họ biết rõ về cách thức hoạt động và các thiết bị của bạn, các nhân viên cứu hỏa sẽ tìm cách khắc phục khác khi xảy ra hỏa hoạn thay vì dùng nước như bình thường. Bạn sẽ tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc các thiết bị do nước gây ra .

Thông số kỹ thuật
Mẹo Để Bảo vệ Trung tâm Dữ liệu khỏi các nguy cơ Hỏa hoạn Trung tâm dữ liệu có thể được coi như là m..
Sản phẩm liên quan
a